Học tập tại Đức – một lựa chọn hoàn hảo

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội để học tập hoặc nghiên cứu ở nước ngoài, tại sao không đến Đức, vùng đất của các ý tưởng?

Giáo dục đại học ở Đức là nơi lý tưởng của nhiều sáng kiến, tính quốc tế và hỗ trợ mạnh mẽ cho nghiên cứu tiên tiến. Nhiều chương trình văn bằng cử nhân và thạc sĩ đã được quốc tế công nhận như một phần của tiến trình Bologna, và xu hướng này đang được tiếp tục. Trong số đó có các chương trình có sự hợp tác với các trường đại học ở các nước khác, cũng như hơn 1.000 chương trình được cung cấp bằng tiếng Anh để có một cách tiếp cận quốc tế và được chú trọng đặc biệt đến sinh viên quốc tế. Và những lợi ích của các trường đại học Đức không dừng lại ở đó: bạn sẽ thấy chất lượng dịch vụ, hỗ trợ tốt và không có học phí.

Sinh viên quốc tế được chào đón tại Đức
Sinh viên quốc tế được chào đón tại Đức

Một cảnh quan giáo dục đại học đa dạng

Những sinh viên tiềm năng sẽ tìm thấy chương trình chất lượng cao khắp đất nước, điều sẽ phục vụ cho lợi ích và nhu cầu cụ thể của họ. 423 viện nghiên cứu của chúng tôi về giáo dục đại học, bao gồm các trường đại học và cao đẳng gồm các ngành khoa học ứng dụng, mỹ thuật, giáo dục, thần học và hành chính công, cung cấp một sự lựa chọn rất lớn của các môn học và các khóa học cấp bằng. Có tất cả môn học cho mọi người trong các ngành: ngôn ngữ, nghiên cứu phương tiện truyền thông, nghiên cứu văn hóa, pháp luật, kinh tế, khoa học xã hội, nghệ thuật, âm nhạc, sân khấu, thiết kế, y học, nông nghiệp, lâm nghiệp, kinh tế gia đình và khoa học dinh dưỡng. Đối với mỗi quan tâm, bạn sẽ tìm thấy một khóa học tương ứng.

Sử dụng liên kết sau để giúp bạn lựa chọn:
https://www.study-in.de/en/plan-your-studies/find-programme-and-university/

https://duhocvic.com/vi/chau-au/du-hoc-duc.html

Nhiều học bổng đang chờ đợi

Khi nói đến việc tổ chức và tài trợ một nghiên cứu tại Đức, nơi quan trọng nhất mà bạn nên liên lạc là Academic Exchange Service. Được biết đến với tên viết tắt tiếng Đức, DAAD, là tổ chức tài chính lớn nhất thế giới cho giao lưu quốc tế giữa các sinh viên và giảng viên. Trong năm 2013, DAAD cung cấp kinh phí cho hơn 50.000 sinh viên đại học nước ngoài, nghiên cứu sinh và cán bộ giảng dạy. Có một loạt các chương trình tài trợ có thể cung cấp hiệu quả, giúp các ứng cử viên tiềm năng có được sự tài trợ ở Đức. Đây có thể là một suất học bổng tiến sĩ, một khoản trợ cấp cho một chuyến thăm nghiên cứu ngắn hoặc học bổng trong một năm, một học kỳ hay chỉ là một kỳ nghỉ ngắn. Một số cơ sở ở Đức cũng trao học bổng. Đối tượng hưởng lợi được lựa chọn phù hợp với những tiêu chí riêng của cơ sở học tập.
Sinh viên tiến sĩ và học giả hoặc các nhà khoa học quan tâm nghiên cứu ở cấp cao nhất sẽ tìm thấy những trường đại học đặc biệt đã thành công trong sáng kiến xuất sắc. 45 trường đại học, 43 cụm đại học công xuất sắc và 11 tổ chức được bảo đảm 5 năm tài trợ gắn liền với sự công nhận trong năm 2012.

Học tập hoặc làm việc hợp pháp ở Đức

The jobseeker’s visa (nằm ở Mục 18c của Luật Cư trú) cho phép các chuyên gia có tay nghề cao từ các nước ngoài EU tới Đức cho đến sáu tháng để họ có thể tìm kiếm một công việc tương xứng với trình độ của họ. Các điều kiện là bạn phải có trình độ giáo dục đại học và có thể hỗ trợ tài chính cho mình. Nếu bạn tìm thấy một nhà tuyển dụng trong vòng sáu tháng, bạn có thể nộp đơn xin giấy phép cư trú hoặc thẻ xanh EU ở nước Đức, thay vì phải rời đi và nộp đơn ở nước bạn.

Nếu cho rằng những giấy tờ, thủ tục để học tập tại Đức là khó khăn thì hãy thử liên hệ với một trung tâm, công ty tư vấn chuyên về du học Đức. Bạn sẽ thấy nó đơn giản hơn nhiều và thậm chí là an tâm, chắc chắn hơn. Có không ít bạn tự làm hồ sơ không đạt chuẩn, cuối cùng bỏ lỡ cơ hội và phải chờ đợi thêm 1 năm nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *