Phong cách và lối sống của người Đức

Bài viết này góp một cái nhìn tổng quan hữu ích về văn hóa Đức sẽ đề cập đến những điểm và thông tin đáng chú ý nhất liên quan đến các giá trị, phong cách sống của người Đức, đồng thời sẽ giúp bạn hiểu về người Đức hơn.

phong cách sống của người đức

Hầu hết người Đức không sống để làm việc, cũng không làm việc để sống

Nhưng rất nhiều người Đức thấy rằng cả hai vế trên có thể được thưởng thức một cách hài hòa (phần còn lại của thế giới có lẽ nên lưu ý). Một tuần làm việc trung bình ở Đức là khoảng 35-40 giờ, một trong những mức thấp nhất ở châu Âu. Tuy nhiên, năng suất cao và trong khi làm việc, hầu hết người Đức tự hào vì đã làm tốt công việc. Và khi không làm việc, họ tham gia một loạt các hoạt động giải trí và thú tiêu khiển.

Tìm hiểu phong cách và lối sống của người Đức qua các hoạt động:

Người Đức thích chơi Board games

Người Đức thích chơi Board games

CHLB Đức là một trong những nhà sản xuất trò chơi cờ bàn lớn nhất thế giới và đã chịu trách nhiệm cho việc phát minh ra nhiều tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực được gọi là Eurogames (trò chơi cờ bàn dựa trên chiến lược). Các trò chơi cờ bàn do người Đức phát minh cũng bao gồm Carcassonne, The Settlers of Catan và Ticket to Ride mặc dù bạn cũng sẽ tìm thấy các phiên bản tiếng Đức của hầu hết các trò chơi hàng đầu tại các cửa hàng trò chơi địa phương, chẳng hạn như Trivial Pursuit, Monopoly và Cluedo.

Hầu hết các hộ gia đình ở Đức sẽ có một số trò chơi cờ bàn theo ý của họ và quây quần bên nhau chơi trò này được coi là một cách tuyệt vời để dành thời gian với bạn bè người thân ở mọi lứa tuổi.

Người Đức thích du lịch

người đức rất thích du lịch

Nhiều người Đức đam mê du lịch, và đi nghỉ ở nước ngoài là một phần quan trọng trong lối sống của họ. Trên thực tế, Đức chi tiêu bình quân đầu người cho du lịch nước ngoài nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu.

Các điểm đến du lịch ưa thích đối với người Đức là Ý, Tây Ban Nha và Áo, nhưng nhờ quốc gia này có chung 9 biên giới đất liền với các quốc gia khác nên việc thực hiện một chuyến du lịch châu Âu từ Đức thực sự dễ dàng.

Thể thao rất được yêu thích

người đức rất thích thể thao

Thể thao là một yếu tố không thể thiếu của xã hội Đức, cả về người chơi và khán giả. Một phần ba tổng số người dân Đức thuộc một câu lạc bộ hoặc tổ chức thể thao và có hàng trăm nghìn người xem các trận bóng đá, khúc côn cầu trên băng và bóng ném mỗi tuần.

Tìm hiểu thêm về môn thể thao được chơi và xem nhiều nhất ở Đức trên trang Thể thao Đức của chúng tôi.

Vườn

Với 3/4 tổng số người Đức sống ở các thành phố, việc trồng cây ở đô thị đã trở nên rất phổ biến và ngay cả những người sống trong các căn hộ cao tầng cũng sẽ tìm cách để thêm cây xanh vào căn hộ của mình.

Nhiều người Đức có mảnh đất riêng của họ trong một khu vườn công cộng của thành phố (tương tự như hình thức khu vườn ở Anh), ở Đức được gọi là Schrebergarten, nơi cư dân thành phố đến vui chơi thư giãn trong các kỳ nghỉ hoặc cuối tuần.

Ẩm thực

ẩm thực rất được chú trọng ở đức

Văn hóa ẩm thực Đức xoay quanh việc chuẩn bị những bữa ăn thịnh soạn. Món thịt rất phổ biến ở Đức và thường được ăn trong hầu hết các bữa ăn, cùng với bánh mì và khoai tây. Ẩm thực của Đức bao gồm các món ăn quốc gia như Rouladen, mì Đức (Spätzle) và Schnitzel.

Hàng ngày, bữa sáng nấu sẵn, bữa trưa nấu chín và bữa tối gồm bánh mì, giăm bông, pho mát và dưa chua có thể được coi là điển hình. Ăn uống bên ngoài cũng phổ biến và tất cả các thành phố và thị trấn đều có một loạt các điểm dừng bán đồ ăn nhanh, bánh mì (cụ thể là Đức hoặc Thổ Nhĩ Kỳ), các cửa hàng bán đồ ăn nhanh, các nhà hàng ẩm thực Đức và ẩm thực quốc tế cũng như chợ thực phẩm (ngày càng tăng ở các thành phố lớn), vườn ẩm thực, và thức ăn đường phố.

Mức tiêu thụ rượu bia khá cao và được dùng ở cả quán bar và ở nhà. Cho đến nay thức uống phổ biến nhất là bia, sau đó là rượu vang, schnapps và rượu mạnh. Tìm hiểu rõ hơn về văn hóa ẩm thực của Đức trên trang Ẩm thực Đức của chúng tôi.

Người Đức thích ‘tốc độ’

người đức sỡ hữu rất nhiều thương hiệu ô tô nổi tiếng

Là quốc gia đã phát minh ra ô tô động cơ hiện đại và là nơi sản sinh ra Audi, Volkswagen, Porsche, Mercedes-Benz và BMW, không có gì ngạc nhiên khi người Đức rất tự hào về các loại xe có động cơ của họ.

Nhiều người Đức xem lái xe là một trò tiêu khiển thư giãn giống như một phương tiện để đi từ A đến B. Và bạn thường có thể nhanh chóng đi từ A đến B, nhờ không có giới hạn tốc độ quốc gia trên Autobahn (đường cao tốc) và một mạng lưới đường bộ tuyệt vời.