Du lịch Đức: Trước khi khỏi hành

Hướng dẫn du lịch nước Đức: Những điều cần biết trước khi khởi hành

Trước khi bạn rời khỏi Việt Nam để đến một đất nước ở Châu Âu như nước Đức, có một số điều bạn cần biết và chuẩn bị. Có thể bạn đã có hộ chiếu, nhưng bạn cần xin visa không? Bạn đang nuôi chó hoặc mèo và có ý định mang theo đến Đức hoặc bất kỳ quốc gia nào ở EU, được không?

Đây là một bản tóm tắt của một số trong những điều quan trọng bạn cần phải chuẩn bị trước khi khởi hành.

Yêu cầu Passport và Visa

Để đi du lịch đến Đức, bạn cần hộ chiếu hợp lệ là điều đương nhiên. Nhưng xin visa du lịch Đức là điều không thể, đơn giản vì Đức không cấp visa du lịch tự túc cho công dân Việt Nam. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta không có cơ hội để du hí tại đất nước tráng lệ này. Hôm nay, Chlbduc.com sẽ hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm đến những bạn đang có nhu cầu sang Đức để du lịch, khám phá có thể xin được visa Đức và vào nước Đức một cách đàng hoàng, chính thống.

Xin visa Đức diện thăm thân và du lịch

Theo như cách này thì bạn cần phải có người thân có quốc tịch Đức hoặc thường trú nhân tại Đức viết thư mời để mời bạn qua thì mới có thể nộp hồ sơ.

Xin visa Schengen của các nước gần Đức

Nếu bạn không có người thân tại Đức thì bạn sẽ không thể xin visa Đức được, bởi vì Đức không cấp visa du lịch tự túc. Đức thuộc khối Schengen nên bạn có thể đi du lịch Đức từ các nước thuộc khối này. Hiện tại, Ở Việt Nam có 04 nước cấp visa du lịch tự túc là Pháp, Ý, Tây ban nha, Ba lan. Trong 04 nước này, theo kinh nghiệm của chlbduc.com thì bạn nên làm hồ sơ xin visa tại LSQ Pháp hoặc Ý thì mọi việc sẽ đơn giản và có thời gian xét duyệt nhanh hơn nước còn lại.

Yêu cầu về Hải quan và An ninh

Trước khi bạn mang theo va li, hãy chắc chắn rằng bạn biết yêu cầu bảo mật mới nhất và những vậy dụng gì bạn có thể mang theo.

Những động vật nào có thể mang theo đến Đức

Chó, mèo và chồn sương phải được xác định bằng một vi mạch. Việc cấy ghép vi mạch phải diễn ra trước khi tiêm chủng ngừa bệnh dại. Chlbduc.com sẽ bổ sung hướng dẫn phần nay sau.

Bay đến Đức

Hiện nay tại nước Đức có đến 38 sân bay dân dụng được hoạt động thì trong đó có đến 7 sân bay Quốc tế được đầu tư các trang bị hiện đại phục vụ tối đa nhu cầu đi lại từ Đức đi và đến mọi quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 7 sân bay đó là: Sân bay Berlin Brandenburg, sân bay Düsseldorf, sân bay Frankfurt, sân bay Dusseldorf, sân bay Munster Osnabruck, sân bay Hanover và sân bay Munich.

Nếu bạn muốn đi từ Việt Nam sang Đức thì có rất nhiều sự lựa chọn. Khi mà hiện tại có đến hơn 70 hãng hàng không chuyên phục vụ đường bay tới nước Đức, và trong thời gian sắp tới con số này sẽ tăng lên rất nhiều lần.

Hiện nay tại Việt Nam có đến 3 sân bay quốc tế phục vụ cho các chuyến bay từ Việt Nam đi đến nước Đức và ngược lại. 3 sân bay đó là: Cảng hàng không Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (Tp Hồ Chí Minh) và Đà Nẵng (Đà Nẵng). Và các hãng hàng không khai thác chuyến bay này đó là Vietnam Airlines, China Southern Airlines, Qatar Airways, Aeroflot Russian, Thai Airways, Emirates…

Đường bay từ Hà Nội đi Berlin: Có 22 hãng hàng không khai thác đường bay này, trong đó phải kể đến một số hãng hàng không có tần suất bay nhiều như: Vietnam Airlines, Qatar Airways, Etihad Airways, Deutsche Lufthansa, China Southern Airlines…

Đường bay từ Tp Hồ Chí Minh đi Frankfurt: Mỗi một ngày có đến 48 chuyến bay chuyên phục vụ chặng bay từ Tp Hồ Chí Minh đi Frankfurt. Và có đến 30 hãng hàng không khai thác đường bay này như Vietnam Airlines, Turkish Airlines, Etihad Airways, Aeroflot Russian Airlines, Air Berlin…

Đường bay Đà Nẵng đi Munich: Các hãng hàng không khai thác chặng đường bay này là: Vietnam Airliens, Singapore Airlines, Cathay Pacific Airways, China Eastern Airlines…

Một khi bạn ở đó

Mọi người khi đến Đức thường di chuyển xe buýt hiện đại, thoải mái. Các chuyến đi trên sông và biển Baltic cũng có sẵn dành cho các du khách đi “lẻ” hoặc các nhóm. Đức có sự đa dạng tuyệt vời về cảnh quan, từ bờ biển đầy cát đến dãy núi Alpine. Bất cứ nơi nào bạn đến đều mang những nét đặc trưng từ lịch sử, kiến ​​trúc đến văn hóa địa phương. Hầu như mọi thị trấn hoặc thành phố ở Đức đều có các lâu đài, cung điện, nhà thờ, viện bảo tàng và các điểm tham quan lịch sử khác.

Đức cũng cung cấp rất nhiều món ăn ngon. Bạn có thể thưởng thức thức ăn và rượu ngon, cũng như một loạt các loại bia Đức nổi tiếng ở tất cả các vùng của Đức. Ở Đức bạn cũng được thưởng thức cà phê và trà ngon tuyệt.

Đổi tiền trước

Đức sử dụng đồng tiền chính là Euro, vì vậy bạn nên đổi sẵn tiền Euro tại Việt Nam hoặc có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng VISA và MASTER rất phổ biến tại Châu Âu. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị tiền xu trong túi dể tham gia các dịch vụ công cộng như xe buýt, Card điện thoại. Những mệnh giá bạn nên đổi 5 euros, 10 euros, 20 euros và một số xu lẻ để đi xe điện, mua nước uống, mua card điện thoại.

Khách sạn

Bạn cần lưu ý khi sử dụng mini bar trong phòng khách sạn. Tùy theo hệ thống trang bị hiện đại của từng khách sạn, có những khách sạn có mini bar tự động, bạn chỉ cần mở mini bar ra và lấy những đồ dùng (như nước, bánh kẹo…) trong tủ ra để xem xong bỏ vô tủ trở lại hoặc không nhấn nút lấy các sản phẩm, bạn vẫn sẽ bị tính tiền mặc dù quý khách không sử dụng. Bạn cần hỏi rõ thông tin kỹ càng với hướng dẫn viên ở Châu Âu trước khi sử dụng mini bar ở mỗi khách sạn.

Ngôn ngữ

Rõ ràng, khi đi du lịch đến Đức, ít nhiều bạn cũng cần biết một chút tiếng Đức, nó sẽ giúp bạn cảm thấy tuyệt vời trong suốt chuyến đi. Có chút tiếng Đức sẽ tiện lợi hòa nhập với cuộc sống của người dân nơi đây, mày mò được những nét Văn hóa thu hút của nước Đức. Bạn có thể học tiếng Đức cơ bản tại đây.

Tuy nhiên, nếu bạn không biết tiếng Đức cũng không cần quá lo lắng, nhiều người Đức, đặc biệt là trong các khu vực du lịch vẫn nói tiếng Anh rất tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *