Aachen: Thành phố thánh đường của Châu Âu

Aachen được ví như cuộc sống và hơi thở của châu Âu. Được xem là một Châu Âu thu nhỏ. Aachen, có đường biên giới giáp với Vương Quốc Bỉ và Hà Lan, mang trong mình những giá trị tinh thần và lý tưởng của Châu Âu kể từ thời vua Charlemagne. Thật vậy, các giải thưởng Charlemagne phục vụ cho việc thống nhất châu Âu đã được trao tại tòa thị chính Aachen từ năm 1950.

thanh-pho-aachen

Nhà thờ Aachen vừa là một dấu ấn vừa là một đài kỷ niệm quá khứ lừng lẫy ở Châu Âu. Lúc đầu, nó được sử dụng như một nhà nguyện hoàng gia vào năm 800 TCN (năm đăng quang của Charlemagne). Sau đó, nó được xây dựng thành nhà thờ đầu tiên ở Bắc Âu và trải qua nhiều thế kỷ nó là nhà thờ tiến hành lễ đăng quang của gần như mọi vị vua Đức. Kể từ khi được thành lập, nhà thờ đã được mở rộng nhiều lần, bào gồm việc bổ sung thánh điện lớn năm 1414 – một kiệt tác của kiến trúc sư Gothic. Kho bạc của nhà thờ là nơi quan trọng và quý giá nhất của dãy nũi Alps, nơi lưu giữ Thánh giá của Lothair, những tượng bán thân bằng vàng và bạc của vua Charlemagne và được cho là nơi an táng vua Charlemagne vào năm 814 TCN. Cả thánh đường và kho bạc là một trong những điểm nổi bật nhất trên đại lộ Charlemagne, con đường lịch sử “thổi” qua thành phố Aachen. Tuyến đường này có một loạt các tòa nhà bắt mắt, bao gồm Haus Löwenstein và Büchelpalais. Mỗi khu trên trên đường này tập trung vào những chủ đề khác nhau: lịch sử, khoa học, tôn giáo, kinh doanh,…

Aachen nổi tiếng với không khí thoải mái, bạn sẽ cảm nhận được điều này khi dạo quanh các con phố lịch sử. Có một sự tương phản đến quyến rũ giữa các tòa nhà lớn củ rải rác dọc theo đại lộ Charlemagne và cuộc sống sôi động của hơn 45,000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Tòa thị chính Aachen, được xây dựng trên nền cung điện hoàng gia cũ vào thế kỷ 14, là một địa điểm yêu thích cho khách tham quan.

Ngày nay, Aachen đã trở thành một sự pha trộn thú vị của lịch sử hùng vĩ và đổi mới hiện đại. Nó có dân số 246.000 và là nhà của một trường đại học lớn và được đánh giá cao. Tất cả trong tất cả, là một nơi rất đáng ghé thăm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *